Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn ký kết Quy chế phối hợp với lãnh đạo các địa phương.

Kiểm toán Nhà nước sơ kết quy chế phối hợp công tác với 5 địa phương

Tin doanh nghiệp Tin tức chung
Facebook0
LinkedIn

(TBTCO) – Chiều 23/2, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn đã chủ trì Hội nghị Sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước (KTNN) với Thường trực HĐND và UBND các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên và TP. Hải Phòng.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong công tác phối hợp giữa KTNN với các địa phương, đồng thời đề xuất các phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa các bên trong thời gian tới.

Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ phát biểu khai mạc cho hay, trong những năm qua, công tác phối hợp giữa KTNN với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh, thành phố đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác của mỗi bên. Thông qua hoạt động kiểm toán, KTNN đã tư vấn và giúp HĐND tỉnh, thành phố hoàn thiện hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách.

Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ ký kết Quy chế phối hợp với lãnh đạo các địa phương

Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn ký kết Quy chế phối hợp với lãnh đạo các địa phương.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương đã có những ý kiến phát biểu đóng góp thêm về những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa các bên trong thời gian qua cũng như định hướng công tác phối hợp trong thời gian tới.

Thăng tiến nghề nghiệp Kiểm toán Nội bộ với CIA (Certified Internal Auditor) [Khai giảng CIA: 16/03/2024]

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, những năm qua, trên cơ sở Quy chế phối hợp, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo tổ chức thực hiện rất nghiêm túc. Ngoài khối lượng công việc hằng năm trong kế hoạch kiểm toán của KTNN, tỉnh đã đề xuất KTNN khu vực VI, KTNN chuyên ngành giúp Quảng Ninh kiểm toán rất nhiều chuyên đề như kiểm toán về tài nguyên khoáng sản; kiểm toán các công trình giao thông trọng điểm; kiểm toán lĩnh vực bảo vệ môi trường gắn với di sản kỳ quan Vịnh Hạ Long. Vì vậy, số cuộc kiểm toán được KTNN thực hiện trên địa bàn rất lớn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng Lê Anh Quân cho hay, địa phương luôn chú trọng đến công tác thực hiện kiến nghị kiểm toán. Minh chứng là tỷ lệ thực hiện kiến nghị hiện nay đạt cao, năm 2021 đạt trên 91%. Kết quả, kiến nghị kiểm toán của KTNN đã giúp thành phố nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính công, tài sản công, giúp địa phương khắc phục, đồng thời thực hiện sửa đổi các quy định cho phù hợp, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn ký kết Quy chế phối hợp với lãnh đạo các địa phương.

Phó Tổng KTNN Doãn Anh Thơ ký kết Quy chế phối hợp với lãnh đạo các địa phương

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh, những kết quả nổi bật mà KTNN đạt được trong suốt những năm qua luôn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội… và sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của HĐND, UBND các địa phương, trong đó có 5 tỉnh, thành phố mà KTNN tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp công tác lần này.

Nhân dịp này, Tổng KTNN cũng đã đưa ra một số yêu cầu cụ thể đối với KTNN khu vực VI và 5 tỉnh, thành phố để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các địa phương, nhất là trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công tại địa phương.

Trong đó, Tổng KTNN đề nghị các địa phương cùng phối hợp chặt chẽ trong xây dựng kế hoạch kiểm toán. Địa phương cần chủ động đề xuất nội dung kiểm toán gắn với đặc thù của địa phương, thông qua đó giúp tinh gọn đầu mối kiểm toán mà vẫn đem lại hiệu quả.

Phối hợp chặt chẽ trong tổ chức triển khai kiểm toán, đặc biệt là trong quá trình trao đổi cung cấp thông tin cho đoàn kiểm toán, kiểm toán viên; thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán. KTNN cũng sẽ nghiên cứu để có hướng dẫn đối với các địa phương, đơn vị trong thực hiện vấn đề này cho thuận lợi.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp với Thường trực HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trên cơ sở sửa đổi, bổ sung Quy chế đã ký kết cho phù hợp với quy định và tình hình mới.

Nguồn: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/kiem-toan-nha-nuoc-so-ket-quy-che-phoi-hop-cong-tac-voi-5-dia-phuong-145564.html 

Facebook0
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.